Trang chủ

Giới thiệu

Tin tức, sự kiện

Tư vấn đầu tư & kinh doanh

Đại diện sở hữu trí tuệ

Tư vấn pháp lý

Tra cứu

Liên hệ

 

 
Số lượt truy cập
 
TIN TỨC, SỰ KIỆN

Việt Nam trở lại thị trường trái phiếu quốc tế suôn sẻ

Các nhà đầu tư là một bộ phận của nền kinh tế Việt Nam

Cơ hội kinh doanh ở châu Á cao hơn so với Mỹ

Phân khúc nhà ở dự án trung cấp đang lên ngôi

Đấu thầu EPC dự án xử lý nước thải Suối Nhum

6 nước ASEAN áp thuế xuất nhập khẩu bằng không

Malaysia đánh giá cao tiềm năng kinh doanh ở Việt Nam

Gazprom có kế hoạch đầu tư lớn vào Việt Nam

Parkson sẽ mở thêm các cửa hàng ở Việt Nam

Đầu tư 500 triệu USD xây khu cao ốc Sunrise City

Công bố 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2009

Khung giá đất tại Hà Nội năm 2010 sẽ ít thay đổi

APEC nhất trí duy trì các gói kích thích kinh tế

PVEP khai thác dầu khí tại Biển Hồ Campuchia

Đồng Nai cấp phép đầu tư cho tập đoàn Berjaya

Kéo dài thời gian triển khai một số gói kích cầu

Nga chuẩn bị hiệp định hợp tác cụ thể với Việt Nam

Cổ phiếu Eximbank chính thức giao dịch tại HoSE

Pacific Star triển khai khu thương mại Sunrise City

 

Việt Nam trở lại thị trường trái phiếu quốc tế suôn sẻ

Tờ "Tài chính châu Á" của Hongkong ngày 27/1 viết sau 4 năm vắng bóng, Việt Nam đã đánh dấu sự trở lại thị trường trái phiếu quốc tế với đợt phát hành trái phiếu Chính phủ thời hạn 10 năm diễn ra suôn sẻ hơn so với những đợt phát hành trái phiếu của Indonesia và Philippines vào đầu tháng.

Theo tờ báo uy tín này, vào rạng sáng 26/1 (giờ Hongkong), Việt Nam đã tung ra 1 tỷ USD trái phiếu quốc tế thời hạn 10 năm trong đợt phát hành trái phiếu Chính phủ thứ hai kể từ tháng 10/2005. Ban đầu, mức lợi tức được xác định vào khoảng từ 6,95% đến 7%. Cuối cùng, trái phiếu được giao dịch với lãi suất danh nghĩa (coupon) 6,75%/năm, theo đó lợi tức phát hành là 6,95%.

Đúng như tuyên bố tự tin sẽ thu hút được số lượng đáng kể đặt mua của Tổ hợp bảo lãnh bao gồm 3 tập đoàn tài chính hàng đầu quốc tế là Barclays Capital, Citi và Deutsche Bank, danh sách đăng ký tham gia đặt mua lên tới 200 tài khoản với tổng giá trị đăng ký đạt 2,4 tỷ USD, cao gấp 2,4 lần lượng phát hành. Các chuyên gia tài chính đã phán đoán chính xác việc những nhà đầu tư có uy tín bị hấp dẫn bởi trái phiếu này.

Xếp hạng tín nhiệm của Standard and Poor’s với trái phiếu Việt Nam là BB (cao hơn 1 bậc so với những quốc gia trong khu vực như Philippines và Indonesia, đều BB-) trong khi theo xếp hạng của Moody’s Investors Service thì Việt Nam ở mức Ba3 (thấp hơn 3 bậc so với mức chuẩn của đầu tư trái phiếu Baa3).

Tuy nhiên, chính phủ Việt Nam đã có nhiều nỗ lực củng cố uy tín trước khi phát hành trái phiếu trong bối cảnh tình hình lạm phát hiện nay ở Việt Nam có thể ảnh hưởng đến niềm tin nhà đầu tư. Kết quả là trái phiếu đã thu hút được sự quan tâm từ những luồng vốn chất lượng. Phân bổ cụ thể cho thấy 56% giao dịch thuộc về các nhà đầu tư Mỹ, 16% là các nhà đầu tư châu Âu và 28% là châu Á.

Một nguồn tin đánh giá hoàn cảnh cho việc định giá trái phiếu quốc tế Việt Nam vừa qua là “gió đổi chiều” sau những bất định trên thị trường hồi tuần trước. Đầu tuần, trái phiếu 10 năm của Indonesia giao dịch ở mức cao là 101 USD. Nhưng đến cuối tuần, nó giảm từ 1 đến 1,5 điểm trong khi trái phiếu 10 năm của Philippines giảm 1 điểm. Trong khi đó, với quyết định khôn ngoan lùi thời điểm giao dịch lại 1 ngày, trái phiếu Việt Nam diễn ra suôn sẻ ở thị trường thứ cấp, tăng sớm 1 điểm trong phiên giao dịch ngày 26/1.

Vào thời điểm đóng cửa thị trường châu Á ngày 26/1, trái phiếu 10 năm Indonesia được giao dịch ở mức 100,25 USD còn của Philippines là 100,625 USD. Trái phiếu Việt Nam khép lại ngày giao dịch đầu tiên ở mức 99,5 USD, tăng so với mức giá phát hành 98,576 USD.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Các nhà đầu tư là một bộ phận của nền kinh tế Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi tham gia thị trường Việt Nam đều được coi là một bộ phận của nền kinh tế Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đưa ra lời khẳng định trên tại cuộc đối thoại với hơn 20 chủ tịch, tổng giám đốc các tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bất động sản, năng lượng, xây dựng, viễn thông, y tế, tại Trung tâm Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ngày 28/1, ở Davos, Thụy Sĩ.

Đây là lần thứ 2 tại Davos, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở với cộng đồng doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Điều này thể hiện sự quan tâm của giới doanh nghiệp quốc tế đối với Việt Nam, quốc gia đã có bước tiến ngoạn mục vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính kinh tế toàn cầu.

Phát biểu tại cuộc đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ những số liệu thống kê và các yếu tố minh chứng rằng Việt Nam vẫn là địa điểm hấp dẫn cho làn sóng đầu tư giai đoạn hậu khủng hoảng. Năm 2009, Việt Nam vẫn đạt tăng trưởng tổng sản lượng nội địa (GDP) cao so với khu vực và thế giới. Bất chấp những khó khăn do khủng hoảng tài chính toàn cầu, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (ODA) vào Việt Nam trong năm 2009 vẫn đạt hơn 21 tỷ USD. Cộng đồng quốc tế tiếp tục dành cho Việt Nam nguồn vốn ODA kỷ lục hơn 8 tỷ USD trong tài khóa 2010.

Dù trong giai đoạn khó khăn, Việt Nam vẫn kiên trì thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính nhằm tạo môi trường thông thoáng hơn cho phát triển kinh tế; đẩy mạnh đầu tư và nâng cao hiệu quả của các dự án đầu tư về hạ tầng cơ sở, phát triển nguồn nhân lực, phát triển khoa học công nghệ. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam nhìn nhận cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu như một cơ hội để đưa nền kinh tế có những bước chuyển mạnh mẽ chứ không chỉ là thách thức.

Nêu bật những chính sách ưu tiên phát triển kinh tế của Việt Nam trong năm 2010 và những biện pháp đảm bảo tăng trưởng dài hạn, Thủ tướng khẳng định sự lớn mạnh của mọi nền kinh tế đều không tách khỏi thành công của từng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi tham gia thị trường Việt Nam đều được coi là một bộ phận của nền kinh tế Việt Nam.

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lắng nghe và trả lời thẳng thắn nhiều câu hỏi của các tập đoàn kinh tế trên thế giới quan tâm đến giải pháp, kinh nghiệm ứng phó khủng hoảng; tăng cường quy định và quản lý tài chính toàn cầu chặt chẽ hơn; các biện pháp gia tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế và đối phó với tình trạng sụt giảm thương mại toàn cầu; các ngành, lĩnh vực ưu tiên phát triển và các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài; định hướng phát triển hệ thống ngân hàng; chiến lược phát triển năng lượng cũng như quan điểm và biện pháp của Việt Nam về cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng.

Bên lề Hội nghị thường niên WEF 2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc tiếp chủ tịch, tổng giám đốc các tập đoàn hàng đầu của thế giới như: Ngân hàng Đầu tư toàn cầu Credit Suisse (Thụy Sĩ), Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc), Microsoft (Hoa Kỳ), Siemens (Cộng hòa Liên bang Đức).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã chứng kiến Ngân hàng Đầu tư toàn cầu Credit Suisse trao hợp đồng thu xếp vốn 200 triệu USD cho Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc, thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn. Đây là một trong những động thái tích cực của Credit Suisse trong chiến lược phát triển kinh doanh tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh hậu khủng hoảng.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Cơ hội kinh doanh ở châu Á cao hơn so với Mỹ

Trong tương lai, cơ hội kinh doanh tại châu Á sẽ cao hơn 7,5 lần so với Mỹ, trong bối cảnh châu lục này đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới.

Đây là dự kiến của nhà tư vấn kinh tế châu Á-Thái Bình Dương của MasterCard Worldwide, Yuwa Hedrick Wong.

Trong 2 thập kỷ vừa qua, Mỹ là thị trường tiêu thụ hàng hóa quan trọng nhất của thế giới. Tuy nhiên, sự phụ thuộc này sẽ giảm dần với việc nhu cầu tiêu thụ tại châu Á đang gia tăng.

Trước năm 2008, tăng trưởng chi tiêu hàng năm của hộ gia đình ở Mỹ là 6%, nhưng con số này dự kiến chậm lại còn 0,5% trong 5 năm tới chủ yếu do ảnh hưởng tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính.

Trong khi đó, chi tiêu tiêu dùng tại châu Á (không tính Nhật Bản) dự kiến tăng trung bình 8%/năm. Điều này cho thấy, trung tâm của nền kinh tế thế giới sẽ chuyển từ phương Tây sang châu Á.

Trung Quốc giữ vai trò dẫn đầu trong tiến trình khôi phục kinh tế toàn cầu năm 2009, và kinh tế nước này dự kiến tăng trưởng 10,2% năm 2010.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Phân khúc nhà ở dự án trung cấp đang lên ngôi

Theo nhận định của Giám đốc Điều hành Công ty Trách nhiệm hữu hạn CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE), thị trường nhà ở đã có sự chuyển biến đáng kể trong quý 4/2009 với trên 40% tổng số căn hộ của năm 2009 (khoảng 6.587 căn hộ) được tung ra chào bán trên thị trường vào thời điểm này.

Nếu so sánh với thời kỳ 2003-2008, số lượng căn hộ chào bán trong quý 4/2009 còn vượt xa tổng số căn hộ được chào bán hàng năm trong suốt giai đoạn kể trên.

Tuy nhiên, tình trạng đầu cơ phổ biến đã đẩy giá các dự án mới lên cao trong giai đoạn đầu, cho tới khi lượng cung trở nên dư thừa và thiếu người mua đã đảo ngược tình thế, đẩy giá của nhiều dự án trở về mức chào bán ban đầu.

Việc mua bán trao tay diễn ra công khai và phổ biến tại nhiều dự án ngay sau khi nguồn hàng được tung ra bán trên thị trường. Với những dự án hiện có hoặc đang xây dựng, đặc biệt là khu vực phía Tây, mức tăng giá ổn định hơn.

Giá trung bình của phân khúc dự án trung cấp và bình dân tăng lần lượt ở mức 11% và 15%. Với phân khúc dự án cao cấp và hạng sang, mức giá trung bình giữ ở mức ổn định.

Nhìn lại diễn biến thị trường trong quý vừa qua, có thể thấy sức tiêu thụ của thị trường có thể nhiều hơn dự tính do tính trên tổng nguồn cung, khoảng 90% có giá dưới 2.000 USD/m2 và một phần lớn (2/3) dưới 1.500 USD/m2. Một vấn đề quan trọng hơn có thể thấy là những nguồn cầu mang tính đầu cơ cũng có giới hạn kể cả khi thị trường lên “cơn sốt”.

Hiện nay, trước những biến động của thị trường cả về nhu cầu lẫn giá cả, các chủ đầu tư rất thận trọng khi tung hàng ra bán. Cùng đó, thị trường nhà ở xuất hiện nhiều dự án của nhà đầu tư nước ngoài. Những căn hộ chung cư tại các dự án này được kỳ vọng sẽ có chất lượng tương xứng với giá bán.

Tuy nhiên, tạo được sức hấp dẫn mạnh nhất vẫn là các căn hộ chung cư quy mô nhỏ với mức giá mỗi m2 dao động xấp xỉ 1.000 USD.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Đấu thầu EPC dự án xử lý nước thải Suối Nhum

Ngày 11/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chấp thuận cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được phép chọn hình thức đấu thầu EPC cho dự án xử lý nước thải của Suối Nhum.

Dự án xử lý nước thải của Suối Nhum có công suất xử lý 65.000m 3/ngày đêm, với kinh phí từ ngân sách địa phương.

Cụ thể, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cần nhanh chóng phối hợp với các Sở, ngành chuyên môn tiến hành triển khai đấu thầu EPC, gồm các gói thầu tư vấn thiết kế, cung cấp thiết bị, vật tư và xây lắp.

Nhà thầu thực hiện dự án phải đảm bảo năng lực, kinh nghiệm để hoàn thành các hạng mục của dự án trong năm 2011.

Nguồn nước của Suối Nhum được hợp thành từ các nguồn nước của suối Trường, suối Cái đổ vào sông Tắc và đổ ra sông Đồng Nai nằm trong lưu vực thoát nước vùng Đông Bắc thành phố.

Đây là vùng đô thị đang phát triển, có nhiều khu công nghiệp tập trung nên thời gian qua chất lượng nước của Suối Nhum đã bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường của Khu công nghệ cao thuộc địa bàn quận 9.

Ngoài ra hạ nguồn của Suối Nhum chảy trực tiếp ra sông Đồng Nai nên cũng ảnh hưởng đến chất lượng nước sông Đồng Nai là nguồn cấp nước chính cho Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai.

Vì vậy, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã lập dự án xử lý nước thải của Suối Nhum trên cơ sở thẩm định của Bộ Xây dựng với thời gian thực hiện từ năm 2007-2011.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


6 nước ASEAN áp thuế xuất nhập khẩu bằng không

Từ ngày 1/1/2010, đa số các mặt hàng xuất nhập khẩu trong phạm vi 6 nước ASEAN (ASEAN-6) gồm Thái Lan, Singapore, Philippines, Malaysia, Indonesia và Brunei có thể được áp dụng mức thuế bằng không.

Ban Thư ký ASEAN cho biết kể từ thời điểm trên, sẽ có thêm 7.881 loại thuế xuất nhập khẩu được giảm xuống mức 0% trong khu vực ASEAN-6.

Những mặt hàng được áp dụng mức thuế này gồm sắt thép, nhựa, máy móc, cơ khí gia dụng, hóa chất, thực phẩm chế biến sẵn, giấy, ximăng, gốm sứ, các sản phẩm thủy tinh; linh kiện xe gắn máy và xilanh ôtô; điều hòa không khí; nước sốt từ ớt, cá và đậu tương.

Tuy nhiên, 6 nước này vẫn giữ lại 487 loại thuế (chiếm 0,89%) cho các mặt hàng thuộc nhóm nhạy cảm, nhạy cảm cao và không thuộc danh sách áp dụng.

Đây là bước khởi đầu cho lộ trình triển khai thỏa thuận ưu đãi thuế quan chung hướng tới Khu vực Tự do Mậu dịch ASEAN (AFTA) và cuối cùng là xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Theo lộ trình đã xác định, đến năm 2015, cơ chế cắt giảm thuế quan chung sẽ được mở rộng đến 4 nước thành viên còn lại là Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Trong đó sẽ có 54.457 loại thuế, chiếm 99,11% tổng số các loại thuế quan buôn bán nội khối được cắt giảm.

Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan bày tỏ hy vọng 6 nước ASEAN đi đầu trong lộ trình cắt giảm thuế quan toàn khối sẽ thành công, đảm bảo mọi người dân đều được hưởng lợi.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp, Tổng Thư ký Pitsuwan cho rằng chi phí đầu vào giảm sẽ cho phép cộng đồng doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn về các loại hình sản phẩm và theo tiến trình, các doanh nghiệp của ASEAN sẽ có sức cạnh tranh tốt hơn trên phạm vi toàn cầu như mong muốn chung đã được xác định trong mục tiêu xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Cùng với việc cắt giảm thuế, ASEAN cũng đang tiến hành đơn giản hóa các thủ tục hải quan về kiểm tra hàng hóa, xóa bỏ hàng rào phi thuế quan, tăng cường các biện pháp bảo hộ đầu tư, thiết lập cơ chế giải quyết tranh chấp và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả hơn, cũng như loại bỏ mọi yếu tố gây trở ngại đến sự phát triển của đội ngũ lao động chuyên nghiệp và có trình độ tay nghề cao.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Malaysia đánh giá cao tiềm năng kinh doanh ở Việt Nam

Tập đoàn Phát triển Ngoại thương Malaysia (MATRADE) đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng cho hoạt động kinh doanh và thương mại của Malaysia.

Đánh giá này được đưa ra trong một thông cáo báo chí tại thủ đô Kuala Lumpur ngày 30/12, sau khi MATRADE đã nghiên cứu kỹ lưỡng môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

MATRADE cho biết tiềm năng kinh doanh của Việt Nam được xác định trên nhiều lĩnh vực như giáo dục trẻ em, dịch vụ giặt là, thức ăn nhanh, nhà hàng và thời trang kính mắt.

Trước đó, trong chuyến công tác từ ngày 15-17/12 tới Thành phố Hồ Chí Minh do MATRADE tổ chức, các nhà kinh doanh nhượng quyền thương hiệu của Malaysia đã hoàn tất đàm phán nhượng quyền tại Việt Nam với giá trị đầu tư 74 triệu ringgit (1,35 triệu USD).

Theo MATRADE, đây là chuyến công tác đầu tiên của các doanh nghiệp nhượng quyền Malaysia nhằm khai thác thị trường kinh doanh đầy tiềm năng ở Việt Nam - quốc gia có dân số trẻ, chính trị ổn định và kinh tế tăng trưởng liên tục trong những năm qua.

Được thành lập năm 1993, MATRADE là cơ quan trực thuộc Bộ Công thương Quốc tế Malaysia.

Với chức năng xúc tiến xuất khẩu, MATRADE có trách nhiệm hỗ trợ các doanh nghiệp nước này xuất khẩu và đầu tư ra thị trường quốc tế thông qua các hoạt động tư vấn, xúc tiến, cung cấp thông tin và các dịch vụ hỗ trợ thương mại cũng như đào tạo kỹ năng tiếp thị quốc tế cho các nhà xuất khẩu.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Gazprom có kế hoạch đầu tư lớn vào Việt Nam

Theo báo "Vedomost", Tập đoàn công nghiệp khí đốt Nga Gazprom có kế hoạch đầu tư lớn vào Việt Nam và Ấn Độ trong năm 2010.

Theo kế hoạch năm 2010 đã được phê chuẩn, Gazprom sẽ đầu tư tới 14,9 tỉ rúp (tương đương 505 triệu USD) cho công tác thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam và Ấn Độ, trong đó số vốn đầu tư vào Việt Nam chiếm 9,43 tỷ rúp.

Đây là số vốn đầu tư lớn nhất của Gazprom, vì ngay trên lãnh thổ Nga, tập đoàn này cũng chỉ đầu tư khoảng 2 tỷ rúp cho các công tác thăm dò dầu khí ở thềm lục địa và số vốn đầu tư dự trù cho dự án khổng lồ về khai thác khí đốt ở khu mỏ Shtokman cũng chỉ lên tới gần 13 tỷ rúp.

Hiện Gazprom đang tiến hành thăm dò dầu khí tại một mỏ ở vịnh Bengan thuộc Ấn Độ và 6 mỏ ở thềm lục địa Việt Nam. Tập đoàn công nghiệp khí đốt khổng lồ này của Nga dự định sẽ bắt đầu tiến hành khai thác dầu khí tại thềm lục địa của Ấn Độ vào năm 2012 và của Việt Nam vào năm 2015 với tổng sản lượng gần 1,1 tỷ tấn dầu mỏ quy ước.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Parkson sẽ mở thêm các cửa hàng ở Việt Nam

Với mức tăng trưởng hơn 20% trong 9 tháng đầu năm 2009 của các cửa hàng tại Việt Nam, Công ty Parkson Holdings Bhd dự định sẽ mở thêm các cửa hàng mới tại Việt Nam vào năm 2010.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Parkson Tan Sri William Cheng cho biết công ty có kế hoạch mở thêm 12 cửa hàng ở 3 thị trường châu Á, gồm Việt Nam, Trung Quốc và Malaysia vào năm tới so với 9 cửa hàng đã mở trong năm nay, phản ánh sự lạc quan rằng kinh doanh sẽ cải thiện trong năm 2010 khi nền kinh tế toàn cầu thoát khỏi khủng hoảng.

Công ty cũng hy vọng sẽ thâm nhập vào Campuchia, một thị trường mới, vào cuối năm 2010 với cửa hàng đầu tiên dự kiến mở tại Phnom Penh.

Hiện Parkson đã có 84 cửa hàng trong khu vực bao gồm 44 cửa hàng tại Trung Quốc, 35 tại Malaysia và 5 tại Việt Nam.

Trong 9 tháng đầu năm 2009, mức tăng trưởng của hoạt động kinh doanh ở các cửa hàng của Parkson (hoạt động từ 1 năm trở lên) đã vượt 7% tại Trung Quốc, hơn 20% tại Việt Nam và 4% tại Malaysia. Công ty đã phát triển vững chắc nhiều năm qua và hiện đang là chuỗi cửa hàng lớn nhất tại Malaysia.

Tuy nhiên, Trung Quốc mới là thị trường quan trọng đối với sự tăng trưởng của Parkson, với mức đóng góp khoảng 80-90% tổng lợi nhuận.

Theo đánh giá của ông Cheng, mặc dù khủng hoảng toàn cầu nhưng tình hình buôn bán tại Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục đạt kết quả tốt trong năm nay, còn tại Malaysia, tình hình sẽ được cải thiện.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Đầu tư 500 triệu USD xây khu cao ốc Sunrise City

Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Nova, thành viên của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova (Novaland Group), Doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước xếp hạng tín dụng tối ưu (AAA) sẽ triển khai dự án khu cao ốc thương mại – Căn hộ Sunrise City, ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Novaland đã sử dụng số vốn từ 1.922 tỉ đồng trái phiếu kỳ hạn 5 năm, lãi suất 12% vừa được phát hành thành công để đầu tư cho dự án này.

Dự án Sunrise City có diện tích 5,2ha, với gần 1km mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, bao gồm 14 tòa tháp cao 31 đến 35 tầng, tổng vốn đầu tư hơn 500 triệu USD.

Khi hoàn thành vào năm 2012, Sunrise City sẽ cung cấp cho thị trường 1.804 căn hộ cao cấp được thiết kế rất độc đáo và một trung tâm thương mại diện tích 70.000m2, lớn nhất tính đến thời điểm hiện nay, do tập đoàn quốc tế Pacific Star tư vấn triển khai.

Mới đây, ngân hàng Vietcombank đã ký hợp đồng mua hơn 5.000m2 của trung tâm thương mại Sunrise City để đặt trụ sở chi nhánh Nam Sài Gòn. Đây sẽ là chi nhánh lớn thứ 2 của Vietcombank tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, Novaland hiện đang mở bán đợt 3 của bốn tòa tháp V2, V3, V5, V6 thuộc lô V của dự án với khoảng 500 căn hộ và số lượng khách hàng đến tham quan, tìm hiểu và đăng ký mua căn hộ trong đợt này vượt dự kiến của công ty.

Ngoài các dịch vụ tiêu chuẩn như hệ thống thang máy tốc độ cao, mỗi căn hộ có 1,5 chỗ đậu xe, hồ bơi, sân tennis, phòng tập gym, dịch vụ làm đẹp, còn có các dịch vụ đặc biệt như giúp việc gia đình, nhà giữ trẻ, phòng ôn bài với dịch vụ gia sư tại chỗ, phòng công chứng tư, phòng khám nha khoa, phòng khám sức khỏe…

Trung tâm thương mại, được xem là quy mô nhất, sẽ tạo thuận lợi cho nhu cầu mua sắm của người dân ở đây.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Công bố 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2009

Ngày 25/11, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2009 (VNR500), trong tổng số hơn 10.000 doanh nghiệp lớn trên toàn quốc được điều tra, không phân biệt doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp nước ngoài hay tư nhân.

Ba doanh nghiệp đứng đầu danh sách VNR500 là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Các cơ sở đánh giá thứ hạng doanh nghiệp gồm doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản, tốc độ tăng trưởng và số lượng lao động.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp VNR500 được chính thức công bố để ghi nhận và tôn vinh những thành quả mà cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đạt được.

Ngoài danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Vietnam Report cũng công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất căn cứ vào các tiêu chí như có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51% và có doanh thu tối thiểu phải đạt 450 tỷ đồng. Đứng đầu danh sách là Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu và Tập đoàn Thép Việt.

Kết quả điều tra của Vietnam Report cho thấy khu vực kinh tế Nhà nước vẫn chiếm ưu thế áp đảo trong danh sách với 46,4%. Cơ cấu ngành nghề giữ vị trí chủ chốt vẫn thuộc về các ngành ngân hàng-tài chính, vàng bạc, bất động sản, sắt thép, thủy sản, viễn thông. Nhiều doanh nghiệp dẫn đầu đạt mức doanh thu trên 1 tỷ USD.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Khung giá đất tại Hà Nội năm 2010 sẽ ít thay đổi

Ngày 12/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, các thành viên Ủy ban Nhân dân thành phố đã thảo luận phương án giá các loại đất trên địa bàn thành phố để trình Hội đồng Nhân dân thành phố tại kỳ họp cuối năm.

Các ý kiến cơ bản thống nhất với dự thảo do liên ngành gồm các Sở: Tài nguyên-Môi trường, Tài chính, Xây dựng, Quy hoạch-Kiến trúc, Giao thông vận tải, Tư pháp, Cục Thuế và Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng xây dựng.

Bảng giá đất sẽ được thực hiện từ ngày 1/1/2010 theo quy định của Luật Đất đai năm 2003. Phương án giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội cơ bản kế thừa những tích cực của Bảng giá đất năm 2009, được điều chỉnh cục bộ gần sát với giá thị trường theo khung giá cho phép của Chính phủ nhằm giải quyết những mâu thuẫn, bất cập hiện nay theo hướng hài hòa lợi ích của Nhà nước, của người đang sử dụng đất và người có nhu cầu đất để thực hiện dự án đầu tư phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

Bảng giá năm 2010 cũng bổ sung giá đất tại 28 đường, phố mới đặt tên; một số nơi được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng; một số vị trí giáp quận nội thành và ven trục đầu mối giao thông. Mức giá đất ở nội thành sẽ được phân theo 4 cấp tương ứng với khoảng cách tiếp giáp mặt đường, phố.

Ông Vũ Văn Hậu, Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường cho biết: "Giá đất ở thành phố năm 2009 quy định tương đối sát với khung giá của Chính phủ. Nhiều vị trí đạt gần tới mức giá tối đa theo khung giá của Chính phủ, có vị trí đã vượt khung".

Tuy nhiên, theo ông Hậu thì kết quả điều tra cho thấy, giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở phổ biến tại các quận, thị trấn, thị xã, huyện giáp ranh quận nội thành và trục đầu mối giao thông hầu hết cao hơn giá quy định tại bảng giá đất năm 2009, trung bình từ 20-200%. Giá đất ở nông thôn của các huyện còn lại có tăng nhưng không đáng kể; đặc biệt một số huyện, thị xã xa trung tâm thành phố hầu hết không tăng, cá biệt có vị trí giảm so với giá quy định.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


APEC nhất trí duy trì các gói kích thích kinh tế

Các Bộ trưởng Tài chính 21 nền kinh tế thành viên APEC ngày 12/11 đã nhất trí duy trì các gói kích thích kinh tế nhằm giữ vững đà phục hồi tăng trưởng.

Tại Hội nghị Bộ trưởng APEC lần thứ 21 (AMM-21) diễn ra ở Singapore, các bộ trưởng đã nhất trí về vai trò quan trọng của các giải pháp hỗ trợ tài chính trong khu vực giúp tránh suy thoái trầm trọng hơn.

Các bộ trưởng APEC cho rằng cần duy trì các gói kích thích trong năm 2010 trước khi từng bước ngừng biện pháp này một cách thận trọng nhằm đảm bảo kinh tế phục hồi vững chắc.

Cũng tại hội nghị, các bộ trưởng APEC kêu gọi theo đuổi tỷ giá hối đoái theo "định hướng thị trường".

Trong tuyên bố đưa ra sau hội nghị, các bộ trưởng cam kết "thực hiện các chính sách tiền tệ phù hợp với sự ổn định giá cả trên cơ sở tỷ giá hối đoái theo định hướng thị trường, phản ánh các nền tảng kinh tế cơ bản".

Các bộ trưởng APEC đưa ra tuyên bố về tỷ giá trong bối cảnh các nước, đặt biệt là Mỹ, cho rằng Trung Quốc giữ giá đồng Nhân dân tệ thấp để có lợi cho xuất khẩu.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Tài chính Singapore Tharman Shanmugaratnam, các bộ trưởng APEC không kêu gọi và cũng không ủng hộ sự điều chỉnh tỷ giá ở mức đáng kể và đột ngột.

Ngoài ra, các bộ trưởng cũng nhất trí tiến hành các bước cụ thể nhằm hiệu chỉnh tình trạng mất cân bằng giữa thặng dư - thâm hụt ngoại thương, được cho là nguyên nhân dẫn tới cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua.

Các bộ trưởng cam kết củng cố các nguồn tăng trưởng nội địa, theo đó tăng đầu tư, giảm tình trạng rối loạn trên các thị trường tài chính, thúc đẩy sản lượng trong lĩnh vực dịch vụ, cải thiện các mạng lưới an sinh xã hội.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


PVEP khai thác dầu khí tại Biển Hồ Campuchia

Chiều 12/11 tại thủ đô Phnom Penh, Tổng Công ty thăm dò, khai thác dầu khí (PVEP) và Ủy ban dầu khí quốc gia Campuchia (CNPA) đã ký hợp đồng thăm dò, khai thác dầu khí Lô XV ở vùng hồ Tonle Sap.

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Sok An, lãnh đạo PVEP và các đại diện từ các bộ, ngành và cơ quan hữu quan của hai nước.

Hợp đồng có thời hạn 30 năm đối với hoạt động thăm dò khai thác dầu và 35 năm đối với khí đốt; giai đoạn thăm dò kéo dài 7 năm. PVEP nắm giữ 100% cổ phần.

Dự án sẽ được quản lý và điều hành bởi PVEP-Mekong, một đơn vị thành viên của PVEP hiện đang triển khai các dự án dầu khí tại Lào và Myanmar.

Lô XV có diện tích khoảng 6.900km2 nằm ở phía Đông Bắc hồ Tonle Sap (còn gọi là Biển Hồ) trong đất liền Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá đây là bước đột phá về hợp tác trong lĩnh vực dầu khí giữa hai quốc gia.

Phó Thủ tướng Campuchia Sok An cũng đánh giá cao các nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy ký kết bản hợp đồng này.

Ông cho rằng việc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam đầu tư tại Campuchia sẽ mở ra động lực phát triển cho nền kinh tế nước này, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam Đinh La Thăng đã thay mặt tập đoàn tặng số tiền 2 triệu USD cho quỹ an sinh xã hội Campuchia với mong muốn đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước Chùa Tháp.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Đồng Nai cấp phép đầu tư cho tập đoàn Berjaya

Ngày 4/11, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn thành phố mới Nhơn Trạch thuộc Tập đoàn Berjaya của Malaysia với tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD.

Dự án trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai có diện tích hơn 600ha được Chính phủ giao cho tỉnh Đồng Nai cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Berjaya được xây dựng từ nay đến năm 2020 với mục tiêu xây dựng một khu đô thị xanh văn minh hiện đại.

Tại buổi lễ trao giấy chứng nhận đầu tư, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thành phố mới Nhơn Trạch thuộc Tập đoàn Berjaya đã ủng hộ Quỹ người nghèo của tỉnh Đồng Nai 500 triệu đồng và hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho huyện Nhơn Trạch xây dựng trường mẫu giáo ở xã Vĩnh Thanh.

Đây là dự án đầu tư có quy mô lớn nhất tại Đồng Nai từ trước đến nay.

Như vậy tính đến nay, Đồng Nai có 975 giấy phép đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 17,5 tỷ USD.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Kéo dài thời gian triển khai một số gói kích cầu

Trong hai ngày 29 và 30/10 tại Hà Nội, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 10,  thảo luận tình hình kinh tế-xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm, cũng như kết quả thực hiện các chính sách kích thích kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội từ cuối năm 2008 đến nay.

Chính phủ cũng thảo luận về các giải pháp thực hiện các chính sách kích thích kinh tế và an sinh xã hội, đặc biệt là mức hỗ trợ lãi suất các khoản vay tín dụng phục vụ sản xuất, đời sống của các doanh nghiệp, hộ sản xuất trong năm 2010.

Gần 20 ý kiến của thành viên Chính phủ và đại biểu dự phiên họp đều thống nhất khẳng định, mặc dù còn có một số tồn tại, hạn chế nhưng cơ chế hỗ trợ lãi suất của Nhà nước được triển khai thực hiện trong thời gian qua đã đạt được mục tiêu là hỗ trợ doanh nghiệp, hộ sản xuất duy trì sản xuất-kinh doanh, mở rộng đầu tư, giảm giá thành để tăng khả năng cạnh tranh, tạo việc làm, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu hàng đầu của Chính phủ là ngăn chặn suy giảm kinh tế.

Đây là một trong những giải pháp kích thích kinh tế được lựa chọn tối ưu với chi phí thấp, phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Vì vậy, chính sách hỗ trợ lãi suất của Nhà nước được sự đồng tình, ủng hộ, phối hợp triển khai của cả hệ thống các tổ chức chính trị-xã hội và cộng đồng doanh nghiệp, hộ sản xuất.

Đây cũng là giải pháp kích cầu phù hợp và được triển khai kịp thời, tạo lòng tin và động lực cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất thực hiện các giải pháp ngăn chặn suy giảm kinh tế của Chính phủ.

Theo báo cáo của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc, thực hiện các chính sách kích thích kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội, tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XII, Chính phủ đã báo cáo Quốc hội dự kiến nguồn lực thực hiện tổng cộng khoảng 145.600 tỷ đồng, tương đương với khoảng trên 8 tỷ USD để sử dụng cho năm 2009 và một số năm sau.

Việc sử dụng cụ thể gồm khoảng 17.000 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD) hỗ trợ lãi suất vay vốn tín dụng; khoảng 90.800 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển của Nhà nước, khoảng 28.000 tỷ đồng thực hiện chính sách miễn giảm thuế cùng với khoảng 9.800 tỷ đồng các khoản chi khác.

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 131 hỗ trợ lãi suất 4% cho các khoản vay vốn lưu động của các doanh nghiệp không phân biệt thành phần kinh tế với thời gian hỗ trợ không quá 8 tháng đối với các khoản vay được ký kết và giải ngân từ ngày 1/2/2009 đến ngày 31/12/2009.

Thủ tướng cũng ký các quyết định số 443 hỗ trợ lãi suất với mức 4% cho các khoản vay vốn trung, dài hạn để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh với thời gian hỗ trợ không quá 24 tháng; số 497 hỗ trợ lãi suất các khoản vay mua máy móc, thiết bị (tối đa 24 tháng), vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp và vật liệu xây dựng nhà ở khu vực nông thôn (tối đa là 12 tháng).

Ngoài ra, cơ chế hỗ trợ lãi suất cũng được áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân vay vốn tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam và Quỹ Đầu tư phát triển địa phương; vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Thực hiện các chính sách hỗ trợ lãi suất trên, dư nợ cho vay hỗ trợ lãi suất tính đến 22/10/2009 đạt 412.100 tỷ đồng (chưa kể hỗ trợ lãi suất qua Ngân hàng Phát triển Việt Nam và Ngân hàng Chính sách xã hội), bao gồm 15,1% cho doanh nghiệp nhà nước, 84,9% cho doanh nghiệp ngoài nhà nước và hộ sản xuất.

Về vấn đề hỗ trợ lãi suất các gói kích thích kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết luận, năm 2010, Chính phủ chỉ đạo tiếp tục thực hiện các chính sách kích thích kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.

Theo đó, các gói kích thích kinh tế tại các Quyết định số 131, 443 và 497 tiếp tục được thực hiện nhưng mức hỗ trợ lãi suất của Nhà nước thấp hơn, đối tượng vay được thu hẹp và thời gian được vay rút ngắn hơn.

Cụ thể, đối với Quyết định 131, thời gian kéo dài đến hết quý I/2010, mức hỗ trợ lãi suất từ 4%/năm hạ xuống còn 2%.

Hết quý I/2010, Chính phủ sẽ tổng kết đánh giá kết quả thực hiện quyết định này, trên cơ sở đó xem xét có tiếp tục thực hiện nữa hay không. Đối với các Quyết định số 443 và 497, thời gian thực hiện kéo dài hết năm 2010, mức hỗ trợ lãi suất vay trung, dài hạn từ 4%/năm hạ xuống còn 2%.

Thủ tướng lưu ý từ nay đến hết năm, các bộ, ngành, địa phương trong cả nước tập trung chỉ đạo quyết liệt hoàn thành nhiệm vụ kinh tế-xã hội quý 4 và cả năm 2009; đồng thời chủ động triển khai công tác chuẩn bị kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2010.

Cũng tại phiên họp tháng 10, Chính phủ nghe cho ý kiến về báo cáo ''Kết quả một năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông thôn, nông dân''; Tờ trình về ''Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới''; Báo cáo ''Sự phát triển của hệ thống giáo dục đại học và các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo'' và một số nội dung quan trọng khác

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Nga chuẩn bị hiệp định hợp tác cụ thể với Việt Nam

Một đoàn đại biểu gồm nhiều doanh nghiệp khác nhau của Nga sẽ thăm Việt Nam từ ngày 8 - 9/11 tới để chuẩn bị cho những hiệp định hợp tác cụ thể với Việt Nam trong các lĩnh vực tài chính, năng lượng, chế tạo máy và quân sự-kỹ thuật.

Thông báo trên được Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng ngoại thương Nga (Vneshtorbank), ông Andrey Kostin đưa ra ngày 29/10 trong buổi làm việc của Thủ tướng Nga Vladimir Putin với đoàn doanh nghiệp nói trên.

Ông Kostin cho biết nhiệm vụ chính của đoàn trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới là để chuẩn bị những đề nghị và hiệp định hợp tác cụ thể dự kiến được ký kết nhân cuộc gặp sắp tới giữa Thủ tướng Putin và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trước đó, Thủ tướng Putin đã điện đàm và mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Liên bang Nga. Hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề cũng như triển vọng phát triển quan hệ kinh tế-thương mại song phương.

Hai bên hài lòng ghi nhận bất chấp khủng hoảng, kim ngạch trao đổi hàng hóa giữa hai nước đã tăng 5,7% trong năm nay.

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Cổ phiếu Eximbank chính thức giao dịch tại HoSE

Ngày 27/10, 876.226.900 cổ phiếu của Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) với mã chứng khoán là EIB, đã chính thức niêm yết và giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE).

Đây là tổ chức có khối lượng cổ phiếu niêm yết lớn nhất thị trường tính đến thời điểm hiện nay và là cổ phiếu thứ 205 lên niêm yết tại HoSE.

Trong phiên đầu tiên, đã có hơn 1,4 triệu cổ phiếu EIB được giao dịch với giá 29.000 đồng/cổ phiếu.

Sự kiện Eximbank lên sàn HoSE được xem như là một bước đi phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế, nằm trong chiến lược xây dựng Eximbank trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam về cả quy mô và hiệu quả, đồng thời khẳng định sức mạnh uy tín và tiềm lực của ngân hàng này sau gần 20 năm xây dựng và phát triển.

Eximbank là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 1990.

Đây là một trong những ngân hàng hàng đầu về cung cấp các dịch vụ dành cho doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực hoạt động xuất nhập khẩu. Thương hiệu Eximbank không những được khách hàng trong nước công nhận mà còn được hàng loạt các tổ chức tài chính quốc tế đánh giá cao.

Eximbank hiện có nguồn vốn chủ sở hữu đạt gần 14.000 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 8.800 tỷ đồng, mạng lưới hoạt động gồm 124 điểm giao dịch khắp các tỉnh thành trong cả nước. Ngân hàng cũng đã thiết lập được một mạng lưới rộng lớn với 720 ngân hàng đại lý ở 65 quốc gia trên thế giới.

Trong 9 tháng đầu năm nay, lợi nhuận trước thuế của Eximbank đạt trên 1.160 tỷ đồng

Đầu trang

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam/Vietnam Plus)


Pacific Star triển khai khu thương mại Sunrise City

Với hợp đồng hợp tác chiến lược trong 3 năm với Novaland, đây là dự án đầu tiên của Pacific Star tại Việt Nam về quản lý bất động sản.

Theo thỏa thuận, Pacific Star sẽ chịu trách nhiệm về ý tưởng tổng thể, tạo thêm giá trị gia tăng thông qua các nghiên cứu khả thi, tư vấn thiết kế; các khía cạnh ảnh hưởng đến hoạt động bán lẻ và hoạch định thương mại, cho thuê trực tiếp và tư vấn bổ nhiệm đại lý, cũng như tư vấn tiếp thị, quảng cáo, khuyến mại trước khi khai trương khu thương mại của Sunrise City.

Khu thương mại Sunrise City gồm 5 tầng với hơn 70.000 m2 sàn, dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2012, là một phần của khu phức hợp Sunrise City có diện tích 5 héc ta trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu đô la Mỹ.

Pacific Star với những kinh nghiệm thực hiện các dự án bán lẻ tại châu Á như Wisma Atria, khu Orchard Road tại Singapore, KL Pavilion tại Malaysia, và Noon Square tại Seoul, tập đoàn đang hướng tới việc phát triển khu thương mại Sunrise City trở thành một khu bán lẻ theo chuẩn quốc tế.

Ông Canale cho biết, Pacific Star đã nhận được nhiều sự chú ý của các thương hiệu thời trang và ẩm thực quốc tế đang có ý định trở thành đối tác của Pacific Star tại thị trường Việt Nam.

Đầu trang

(Nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn) 


 

@ Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH TƯ VẤN – ĐẦU TƯ N.T.K